Food :
: มนุษย์กับการหาของกินเป็นของคู่กัน DIY INSPIRE NOW ขอนำเสนอ DIYเมนูอร่อย | เมนูของหวานอารมณ์ดี | เครื่องดื่มทำง่ายดีต่อใจ | ร้านน่ากิน-คาเฟ่แนะนำ | วัตถุดิบเพื่อมื้ออร่อย ให้ทุกคน enjoy และมีความสุขไปกับอาหารการกิน
เทคนิคทำอาหารให้อร่อยขึ้น! : การฝึกฝนและประสบการณ์ในการทำอาหาร รวมทั้งการคัดสรรวัตถุดิบเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้อาหารที่ทำนั้นมีรสชาติที่ดี และชูรสชาติวัตถุดิบนั้นๆ ออกมาได้ แต่หัวใจของการทำอาหารให้อร่อยก็คือ ความใส่ใจ ใส่ความรักลงไปในจานนั้นๆ ไม่เชื่อก็ลองแอบดูตอนคุณแม่ทำอาหารดูสิ
อย่าให้หวานเกินไป! : จะหาของกินระหว่างวัน อยากได้ความสดชื่นจากความหวาน ก็อย่ากินของหวานที่หวานจนเกินไป ลองเปลี่ยนจากน้ำตาลเป็นหญ้าหวาน หรือลดปริมาณของหวานที่ชอบลง แค่นี้ก็กินของหวานได้อย่างมั่นใจมากขึ้นแล้วหล่ะ
ดื่มน้ำให้มากในแต่ละวัน! : เครื่องดื่มที่ดีต่อร่างกายที่สุดคือ “น้ำเปล่า” นั่นเองค่ะ ดื่มได้บ่อยๆ ยิ่งดื่ม ยิ่งสดชื่น ส่วนเครื่องดื่มอื่นๆ นั้นดื่มได้นะคะ แต่ต้องระวังระดับความหวาน ลองเลือกเครื่องดื่มที่ทำจากผลไม้และน้ำตาลน้อยๆ ดูก็น่าจะเป็นทางออกสำหรับคนติดหวานนะคะ
ร้านสวยๆ ทำให้รู้สึกมีความสุข♡ : การทำอาหารกินเอง นอกจากจะได้รสชาติที่ถูกปากแล้วยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้ดีทีเดียว แต่การหาของกินนอกบ้าน การได้ไปนั่งร้านสวยๆ นัดเจอคนที่เราสบายใจ ก็เพิ่มความสุขและความสนุกให้กับเราได้ดีเหมือนกัน
เลือกวัตถุดิบดี สุขภาพก็ดีด้วย! : การจะทำอาหารสักหนึ่งจาน ความอร่อยอย่างเดียวคงไม่พอ การเลือกวัตถุดิบเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างสารอาหารดีๆ ให้กับสุขภาพของเรา ดังนั้น อย่าให้ความสำคัญกับรสชาติมากเกินไป แต่จงให้ความสนใจกับสุขภาพด้วยนะคะ

อ่านบทความหมวดอื่นๆของเรา คลิกอ่านเลย!

Share via

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก
Send this to a friend